Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0904.776.222
Hotline: 0904.776.222

3 loại thiết kế bao bì bán lẻ thường gặp trong kinh doanh

Yêu cầu của khách hàng và doanh nghiệp về bao bì ngày càng khắt khe. Ngoài việc bảo vệ sản phẩm bên trong, thiết kế bao bì bán lẻ còn có tác dụng thể hiện được giá trị thương hiệu. Bao bì còn thể hiện sự chỉn chu trong đóng gói và tính thẩm mỹ cao, bắt mắt.

Thiết kế bao bì bán lẻ là gì?

Thiết kế bao bì tiêu dùng là quá trình tạo nên dấu ấn của thương hiệu. Thiết kế được thể hiện trên vỏ hộp, vỏ túi bên ngoài. Với vai trò gây ấn tượng, thu hút người tiêu dùng đến với sản phẩm.

Không chỉ thể hiện được vẻ ngoài bắt mắt mà bao bì bán lẻ còn phải đảm bảo in đầy đủ các thông tin cần thiết cũng như độ chắc chắn để bảo vệ sản phẩm bên trong.

3 loại thiết kế bao bì bán lẻ

Tuy có công dụng chính là bảo vệ sản phẩm. Nhưng thiết kế bao bì bán lẻ còn được chia thành 3 loại bao bì sơ cấp, thứ cấp và bao bì cấp 3; với các chức năng cụ thể khác nhau.

Bao bì sơ cấp

Bao bì sơ cấp là loại các bao bì được sử dụng phổ biến như vỏ lon nước ngọt, vỏ gói bánh, vỏ gói mì tôm,… Tác dụng của chúng là bảo quản sản phẩm. Loại bao bì này ngăn sản phẩm tiếp xúc với không khí hoặc bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài. Không những thế, bao bì sơ cấp còn có khả năng gây ấn tượng với khách hàng. Bởi thiết kế bao bì sơ cấp thường độc đáo, thu hút.

Bao bì thứ cấp

Bao bì thứ cấp được bao bọc bên ngoài nhằm giúp sản phẩm bên trong được vận chuyển dễ dàng hơn. Bao bì thứ cấp còn được sử dụng để khuyến khích người tiêu dùng mua sản phẩm theo một số lượng cụ thể. Ví dụ như vỏ bọc của 6 lon nước ngọt.

Khác với bao bì sơ cấp có in thông tin cụ thể của sản phẩm, bao bì thứ cấp chủ yếu trình bày hình ảnh và một số thông tin cơ bản.

Bao bì cấp 3

Thiết kế bao bì cấp 3 giúp sản phẩm bên trong được vận chuyển an toàn và nhanh chóng hơn. Thông thường, bao bì cấp 3 được sản xuất bằng vật liệu có độ bền cao như bìa cứng, bao tải,… Sản phẩm này có thiết kế không quá bắt mắt, chủ yếu dùng để phân biệt hàng hóa bên trong.

Thiết kế bao bì bán lẻ đã trở thành quy trình không thể thiếu. Bao bì giúp các doanh nghiệp để gây ấn tượng với người tiêu dùng. Liên hệ đơn vị NETVIET để nhận được các mẫu thiết kế bao bì chất lượng. NETVIET cam kết giá thành phải chăng, hỗ trợ thiết kế theo yêu cầu.