Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0904.776.222
Hotline: 0904.776.222

Bao bì phức hợp là gì?

bao-bi-banh-keo-dang-bao-bi-phuc-hop-dang-dung

Bao bì là lớp vỏ, túi bao đựng bên ngoài của các sản phẩm và đây chính là vật dụng không thể thiếu đối với ngành công nghiệp thực phẩm, hóa dược mỹ phẩm hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều loại bao bì nhưng bao bì phức hợp được xem là loại bao bì có khả năng bảo quản và giữ được sản phẩm ở trạng thái tốt nhất.

Bao bì phức hợp là gì?

Bao bì phức hợp là loại bao bì được dùng để chứa đựng sản phẩm, hàng hóa, thực phẩm cho người. Vì vậy đây là loại bao bì đòi hỏi các khâu kĩ thuật xử lý phải đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe về tính vệ sinh và an toàn cho người sử dụng. Tất cả các loại bao bì phức hợp cần được thiết kế sao cho không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, hàng hóa bên trong.

Bao bì bánh kẹo dạng bao bì phức hợp dáng đứng
Bao bì bánh kẹo dạng bao bì phức hợp dáng đứng

Bao bì phức hợp là loại bao bì được cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau cấu tạo thành. Chính vì thế đòi hỏi dây chuyền sản xuất cho loại bao bì phức hợp này cũng phức tạp và khó hơn so với các loại bao bì khác. Các vật liệu đó có thể là nhôm, PE, PP hoặc giấy. Những vật liệu này khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra một sản phẩm bao bì phức hợp mang những đặc điểm riêng và ưu điểm vượt trội. Tất cả đều đảm bảo một sản phẩm bao bì phức hợp với các tiêu chí như: bề mặt mịn màng, màu mực in đẹp và đa dạng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Bao bì phức hợp mới đầu bạn sẽ cảm nhận mỏng hơn so với những loại bao bì khác nhưng đây lại là loại bao bì có giá trị sử dụng và độ bền cao. Khả năng chống va đập và mang đến khả năng chống thấm lên đến 100%. Bao bì phức hợp chính là một giải pháp bao bì tiết kiệm và tối ưu cho doanh nghiệp.

Cấu trúc của bao bì phức hợp

Cấu trúc của bao bì phức hợp gồm nhiều lớp khác nhau
Cấu trúc của bao bì phức hợp gồm nhiều lớp khác nhau

Bao bì phức hợp được sản xuất từ việc kết hợp từ các nguyên liệu như BOPP/PE, PA/PE  hoặc CELLO/OPP. Cấu trúc của các loại bao bì phức hợp như sau:

  • Các lớp polymer khác nhau đều được sử dụng với các vai trò như lớp cản, lớp hàn, lớp cấu trúc hay lớp liên kết
  • Lớp cấu trúc của bao bì phức hợp đảm bảo tính cần thiết cơ học cũng như tính chất in dễ dàng và có khả năng chống ẩm chống nước
  • Lớp liên kết chính là lớp keo với nhiệt dẻo được dùng nhằm kết hợp với những vật liệu bản chất khác nhau tạo thành
  • Lớp cản dùng trong những yêu cầu đặc biệt đông thời giúp cản khí, giữ mùi như AL, PA, PET…
  • Lớp vật liệu hàn thường dùng với dạng hỗn hợp PE hoặc LLDPE

Đặc điểm của bao bì phức hợp Net Viet

Bao bì phức hợp Net Viet còn có tên gọi đầy đủ là bao bì màng ghép phức hợp Net Viet được ghép từ nhiều loại chất liệu khác nhau có cấu trúc từng lớp khác nhau mang lại sản phẩm bao bì phức hợp chất lượng tốt nhất.

Các loại bao bì phức hợp Net Viet
Các loại bao bì phức hợp Net Viet

Bao bì phức hợp Net Viet được chia thành 2 loại chính:

  • Màng ghép phức hợp cấu trúc bên trong
  • Loại màng in: chất liệu tạo nên các màng in gồm có OPP, PET, PA, CPP… , chất liệu màng lót bên trong thường là CPP, LLDPE, nhôm, MCPP, MPET.

Bao bì phức hợp Net Viet có đặc điểm bề mặt mịn màng, màu mực in đẹp,  đa dạng các loại mẫu mã bao bì. Có thể được dùng để chứa đựng được nhiều loại hàng hóa, thực phẩm khác nhau tùy mục đích sử dụng.

Bao bì phức hợp Net Viet sở hữu đầy đủ những ưu điểm vượt trội của loại bao bì mang tính thẩm mĩ cao, bảo vệ sản phẩm tối đa nhờ khả năng chống va đập và chống ẩm 100% nên nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành hàng khác nhau.

Hãy gọi ngay đến Công ty sản xuất và in bao bì Net Viet để được cung cấp những giải pháp bao bì phức hợp tiết kiệm và tối ưu chi phí nhất.