Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0904.776.222
Hotline: 0904.776.222

Quy trình sản xuất bao bì phức hợp Net Viet

san-xuat-bao-bi-phuc-hop-cho-nganh-cong-nghiep-thuc-pham

Đối với bao bì phức hợp Net Viet tất cả các khâu trong quy trình sản xuất đều được tuân thủ những quy định nghiêm ngặt và đảm bảo vệ sinh an toàn lao động một cách tuyệt đối.

Các phương pháp sản xuất bao bì phức hợp thông dụng

san-xuat-bao-bi-phuc-hop-cho-nganh-cong-nghiep-thuc-pham
Sản xuất bao bì phức hợp cho ngành công nghiệp thực phẩm

Phương pháp sản xuất bao bì phức hợp không dung môi

Hiện nay tại Công ty in bao bì phức hợp Net Viet chúng tôi đang áp dụng phương pháp sản xuất bao bì phức hợp không dung môi. Phương pháp này được đánh giá là công nghệ bao bì màng ghép phức hợp công nghệ cao tiên tiến và hiện đại nhất.

day-chuyen-san-xuat-bao-bi-phuc-hop-khong-dung-moi
Phương pháp sản xuất bao bì phức hợp không dung môi tại Công ty bao bì Net Viet

Phương pháp sản xuất bao bì màng ghép phức hợp không dung môi được sử dụng khá phổ biến trong quy trình sản xuất bao bì phức hợp.

Phương pháp ghép khô không dung môi là loại kĩ thuật ghép màng không sử dụng các loại keo có gốc dung môi mà sử dụng loại keo 100% rắn. Nhờ đó có thể giảm đáng kể việc tiêu thụ năng lượng tiêu tốn cho các công đoạn sấy khô dung môi trong keo hoặc thổi và thông gió.

Keo được sử dụng là loại keo 1 hoặc 2 thành phần, loại keo một thành phần chủ yếu được dùng để ghép với giấy. Để ghép bằng keo không dung môi các kĩ thuật viên cần thực hiện thêm một bước trang keo đặc biệt, bằng cách dùng trục tráng keo phẳng thay vì trục khắc, gồm các trục được gia nhiệt và các trục cao su.

Sức căng bề mặt của màng phải được chú ý đặc biệt, để xử lý độ bám dính, vì độ bám dính ban đầu của keo rất yếu khi chưa khô. Lớp keo được tráng vào khoảng từ 0,8-  1.5 g/m2.

Ưu điểm của phương pháp sản xuất bao bì phức hợp không dung môi

Đảm bảo chất lượng bao bì không bị ảnh hưởng bởi mùi hóa chất, tính chất gắn kết giữa các lớp màng chắc chắn, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng tốt với các mẫu bao bì yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm.

Quy trình 5 bước sản xuất bao bì phức hợp Net Viet

Một bao bì màng phức hợp có thể có từ 2- 3 lớp khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. 5 bước sản xuất bao bì phức hợp chính tại nhà máy bao bì Net Viet bao gồm:

Bước 1: Thiết kế bao bì, sau đó ra trục in ống đồng

Bước 2: In màng phức hợp

Bước 3: Ghép màng phức hợp

Các màng liên kết sau khi được tạo ra và hoàn thành quá trình in sẽ được ghép lại với nhau. Hiện nay Công ty TNHH sản xuất thương mại và in bao bì Net Viet đang sử dụng công nghệ ghép màng phức hợp không dung môi.

Bước 4: Lão hóa màng ghép

Sản phẩm tiếp tục được đưa vào phòng kín để tiến hành lão hóa màng ghép nhằm giữ cho các lớp keo kết nối không có hiện tượng bị nhàu hay xô lệch. Đây là khâu quan trọng quyết định thành phẩm,  sản phẩm đầu ra có đảm bảo các tiêu chí về mẫu mã và chất lượng hay không.

Bước 5: Xẻ cuộn theo yêu cầu hoặc cắt túi

Màng ghép phức hợp hay bao bì phức hợp thành phẩm sẽ được chia thành từng cuộn hoặc cắt thành các loại túi theo yêu cầu và mục đích sử dụng. Sau khi được kiểm tra chất lượng sẽ được đóng gói và xuất kho theo từng đơn hàng.